#1 tech recruiter in thailand

5 Web Development Projects ช่วยให้ Portfolio ของคุณโดดเด่น

See the original English version of this article here 

5 Web Development Projects To Boost Your Portfolio

ในตลาดงานไอทีที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน Portfolio ที่โดดเด่นถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Web Developers ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงทักษะ ความหลงใหล และความสามารถในการแก้ปัญหา ผลงานที่รอบรู้พร้อม Project ที่หลากหลายและความใส่ใจในรายละเอียด สามารถยกระดับ Portfolio ของคุณได้ ขอแนะนำ 5 Web Development Projects ช่วยให้ Portfolio ของคุณโดดเด่น มาดูกันเลย!

1. Liveblocks

Liveblocks

liveblocks.io

Liveblocks เป็นแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมโดยมุ่งไปที่การปรับปรุงประสบการณ์การทำงานร่วมกัน ผ่านแนวคิดหลัก 4 ประการ ได้แก่ Products, Rooms, Integrations และ Platform ซึ่ง Products ประกอบด้วย Presence, Broadcast, Document และ Comments ซึ่งแต่ละอย่างทำให้เกิดการทำงานร่วมกันในแง่มุมที่แตกต่างกัน Rooms คือ พื้นที่ดิจิทัลที่ Authenticated Users สามารถโต้ตอบได้ โดยจะมีสิทธิ์และ Metadata เฉพาะ

Integrations ช่วยให้สามารถเพิ่มฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนโดย Liveblocks ให้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น รองรับกรณีการใช้งานที่หลากหลาย เช่น Text Editors และ Creative Tools โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวสร้างขึ้นบนโครงสร้างพื้นฐาน WebSocket Edge ที่สามารถปรับขนาดได้ โดยนำเสนอเครื่องมือต่าง ๆ เช่น REST API, Webhooks และ Analytics เพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้สำหรับ Users หลายล้านคน

Github Link

2. Precedent

Precedent

Precedent คือชุดของ Components, Hooks และ Utilities ที่ได้รับการจัดการสำหรับ Next.js Projects ซึ่งออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการพัฒนาและประสิทธิภาพ โดดเด่นด้วยการมี Components ที่นำมาใช้ซ้ำได้อย่างสวยงาม ซึ่งขับเคลื่อนโดย Tailwind CSS, Radix UI และ Framer Motion ทำให้ Precedent สามารถรับประกันประสิทธิภาพสูง ด้วย Built-in Authentication และ Database Support ผ่าน Auth.js และ Prisma นอกจากนี้ยังนำเสนอการปรับใช้เพียงคลิกเดียวผ่าน Vercel ทำให้เป็นชุดเครื่องมือที่ครอบคลุม สำหรับการสร้าง Web Applications ที่มีประสิทธิภาพและปรับขนาดได้

Github Link

3. Cargo

Cargo

getcargo.io

Cargo เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้าง AI Workflows และ Integrate Components ต่าง ๆ เช่น Data Sources, Storage, Model Training และ Deployment เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้ โดยนำเสนอ Seamless Environment สำหรับ Developing และ Deploying AI Solutions ที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจโดยเฉพาะ ช่วยให้ users สามารถใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Website Link

4. OpenAI GPT-4 Vision API Image Analyzer

OpenAI GPT-4 Vision API Image Analyzer

สัมผัสประสบการณ์การวิเคราะห์ภาพแบบไร้รอยต่อด้วย OpenAI GPT-4 Vision API Image Analyzer โดย Web App ที่ทันสมัยนี้ สร้างด้วย React/Next.js ซึ่งใช้ประโยชน์จากความสามารถขั้นสูงของ GPT-4 เพื่อให้คำอธิบายรูปภาพโดยละเอียด Users สามารถลากและวางหรืออัปโหลดภาพ ดูตัวอย่างแบบเรียลไทม์ และรับผลการวิเคราะห์เชิงลึกผ่าน Interface ที่สามารถตอบสนองได้และใช้งานง่าย

Github Link

5. Holographic Material

Holographic Material

ดื่มด่ำไปกับโลกแห่งโฮโลแกรมอันน่าหลงใหลด้วย Holographic Material สำหรับ React Three Fiber ซึ่ง React Component แบบ Dynamic นี้จะช่วยเพิ่มความเสมือนจริงด้วยสีสันที่สดใส ภาพสแกนแบบเคลื่อนไหว และสุนทรียภาพแห่งอนาคต แม้ว่าจะสร้างความประทับใจด้วยตัวมันเองแล้วก็ตาม แต่ก็สามารถจับคู่กับ Bloom Effects เพื่อสร้างแสงที่น่าหลงใหล ช่วยเพิ่มความอลังการให้กับภาพฉาก 3 มิติของคุณ

Github Link

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 Web Development Projects ช่วยให้ Portfolio ของคุณโดดเด่น

เมื่อ หางาน IT ให้ ISM Technology Recruitment เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย เพื่อให้คุณได้ “ชีวิตการทำงานในแบบที่คุณต้องการ” เพียงส่ง Resume มาที่นี่

ISM เชี่ยวชาญในธุรกิจ IT Recruitment & IT Outsourcing โดยเฉพาะ ได้เปิดทำการมาแล้วกว่า 30 ปี มีพนักงานทุกสายและทุกระดับทางด้าน IT ที่ได้ร่วมงานกับลูกค้าองค์กรใหญ่ที่มีชื่อเสียงและบริษัทข้ามชาติมากมาย

Source: https://medium.com/@hii_mohit/

Related Articles

en