#1 tech recruiter in thailand

5 เคล็ดลับ สู่ความก้าวหน้า ในฐานะ Web Developer

See the original English version of this article here

5 Secrets to Progress as a Web Developer

ปัญหาหลักข้อหนึ่งสำหรับ Developer คือ การไม่สำรวจศักยภาพที่มีทั้งหมดของตนเอง ซึ่งคุณควรเน้นไปที่วิธีที่เป็นประโยชน์ในการเพิ่มขีดความสามารถของคุณ ยกตัวอย่างเช่น การสำรวจเทคโนโลยีใหม่ ๆ การเรียนรู้ภาษา Programming ใหม่ ๆ เป็นต้น บทความนี้จึงขอแนะนำ 5 เคล็ดลับ สู่ความก้าวหน้า ในฐานะ Web Developer มาดูกันเลย!

 1. มีส่วนร่วมใน GitHub

GitHub ถูกสร้างขึ้นสำหรับ Programmers ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ Version Control และการทำงานร่วมกันใน Software Development Projects สำหรับ Developer เจ้าตัว GitHub ถือเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจัดเก็บ การจัดการ และแชร์ Code ของคุณให้กับ Developer คนอื่น ๆ

คุณสามารถมีส่วนร่วมใน Code ของ Developer คนอื่น ๆ โดยการช่วยพวกเขาแก้ไขปัญหา และเรียนรู้จาก Solutions ของพวกเขา สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้คุณแตกต่างจาก Developer คนอื่น ๆ แต่ยังช่วยให้คุณพัฒนาทักษะและความรู้ในเรื่องนั้น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ การมีส่วนร่วมใน Open-source Projects บน GitHub ยังเป็นวิธีที่ดีในการสร้างเครือข่ายกับมืออาชีพ และเป็นการแสดงทักษะของคุณต่อนายจ้างหรือบริษัทที่กำลังมองหาคนร่วมทำงาน นอกจากนี้ยังอาจนำไปสู่การได้รับข้อเสนอการจ้างงาน การหางานฟรีแลนซ์ หรือโอกาสในการทำงานอื่น ๆ อีกด้วย

และการมีส่วนร่วมกับ Community บน GitHub คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ ๆ จาก Developers ที่มีประสบการณ์ และยังสามารถช่วยสร้างชื่อเสียงของคุณในฐานะ Programmer ที่มีทักษะและเชื่อถือได้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าการใช้ GitHub ในฐานะ Developer สามารถส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการเติบโตและความสำเร็จในอาชีพของคุณได้

2. ใช้ Stack Overflow

การใช้ Stack Overflow ถือเป็นกูรูช่วยแก้ปัญหา ซึ่งเป็นประโยชน์ต่ออาชีพของคุณในฐานะ Developer และถือเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีเยี่ยมสำหรับการค้นหาวิธีแก้ไขปัญหา Programming ทั่วไป และคุณยังสามารถมีส่วนร่วมโดยการให้คำตอบที่เป็นประโยชน์ สำหรับคำถามของ Programmer คนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

Stack Overflow จะเป็นตัวช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในอาชีพของคุณได้อย่างไร?

การมีส่วนร่วมกับ Stack Overflow เป็นประจำ จะทำให้คุณสามารถสร้างตัวคุณเองให้เป็นสมาชิกที่มีความรู้และเป็นประโยชน์ใน Programming Community ได้

สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การได้รับการยอมรับและโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับ Developer คนอื่น ๆ ซึ่งสามารถช่วยให้คุณก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณได้ นอกจากนี้ การใช้ Stack Overflow ยังช่วยให้คุณไม่พลาด Programming Trends และเทคโนโลยีล่าสุด ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนไอที

3. สร้าง Social Media Content

ปัจจุบัน Content Creators เติบโตอย่างรวดเร็วทาง Social Media ซึ่งการมีส่วนร่วมในการสร้างเนื้อหาและแบ่งปันเคล็ดลับหรือ Solutions ที่เกี่ยวกับ Code บน Social Media จะสามารถช่วยให้คุณสร้างตัวตนและเครือข่ายออนไลน์ของคุณได้ เพียงแค่ลองแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับ Code หรือ Solutions ของคุณบน Social Media

Social Media Content ช่วยให้คุณแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญของคุณ ให้กับผู้คนในวงกว้างได้ เพื่อช่วยให้คนอื่น ๆ ได้เรียนรู้และก้าวหน้าในสายอาชีพ และยังช่วยให้ Developer คนอื่น ๆ ได้ปรับปรุงทักษะของตนเอง และเพิ่มความเข้าใจในเนื้อหาให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นอีกด้วย

ลองดูตัวอย่างจาก Content Creator อย่าง CodeForReal และ Tech Unicorn  บน Social Media นอกจากนี้ LinkedIn และ Instagram ยังได้รับการกล่าวถึงว่าเป็น Platforms ที่อาจมีประโยชน์และเหมาะในการสร้างตัวตนและเครือข่ายออนไลน์ และการแสดงผลงานของคุณ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถแสดงทักษะและความเชี่ยวชาญของคุณ รวมถึงยังช่วยปรับปรุงตัวตนของคุณในโลกออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

4. เขียนบทความ Code Problems และ Solutions

เช่นเดียวกับข้อที่แล้ว Web Developers สามารถเพิ่มโอกาสในการทำงานด้วยการเริ่มต้นเขียนบทความเกี่ยวกับ Code Problems และ Solutions ทั่วไป ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นสร้างบทความเกี่ยวกับการแก้ไข Code Problems และแบ่งปันวิธีแก้ปัญหาของคุณให้กับผู้อื่น ซึ่งแน่นอนว่าหลายครั้งที่คุณเจอปัญหาเกี่ยวกับ Code ของคุณ คุณก็จะเริ่มค้นหาใน Google นั่นหมายความว่าคนอื่นก็ทำสิ่งเดียวกัน

ด้วยการแบ่งปัน Solutions คุณจะสามารถเพิ่มพูนความรู้ รวมถึงความน่าเชื่อถือ และเพิ่มการเข้าถึง Profile ของคุณได้ นอกจากนี้อาชีพของ Web Developer ถือเป็นอาชีพที่ต้องพัฒนาและแก้ไขปัญหาอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักการเรียนรู้ การสร้างสิ่งใหม่ และการสร้างบางสิ่งให้คนนับล้านสามารถใช้ได้

5. แสดงให้เห็นถึงวินัยของคุณ

เครื่องมือบางอย่างบนโลกออนไลน์กำลังสร้างรายได้อยู่ตลอดเวลา และสามารถสร้างรายได้มหาศาล ผ่านบริการที่พัฒนาโดย Developer เช่นคุณ ซึ่งมี Developer จำนวนไม่น้อย อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเรียนรู้เกี่ยวกับ Stacks และการพัฒนา Projects เพื่อการฝึกฝน ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการทำการตลาดและสร้างความก้าวหน้าในอาชีพของพวกเขา

เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถ คุณต้องแสดงวินัย นั่นคือ ความสม่ำเสมอ เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ จ่ายเงินค่าจ้างตามความสามารถของแต่ละบุคคล ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเขียน Code หรือเป็นนักศึกษาใหม่ก็ตาม ซึ่งการทำการตลาดให้ตัวเอง โดยการแสดงทักษะและศักยภาพของคุณให้โลกรับรู้ จะสามารถช่วยคุณเพิ่มโอกาสในการได้รับโอกาสที่ดีขึ้นและเงินเดือนที่สูงขึ้นได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เคล็ดลับ สู่ความก้าวหน้า ในฐานะ Web Developer หวังว่า 5 เคล็ดลับในบทความนี้ จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำให้คุณสามารถขยายชุดทักษะและเพิ่มโอกาสในการค้นหาโอกาสที่ดีที่สุดให้กับตัวคุณได้นะคะ

เมื่อ หางาน IT ให้ ISM Technology Recruitment เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย เพื่อให้คุณได้ “ชีวิตการทำงานในแบบที่คุณต้องการ” เพียงส่ง Resume มาที่นี่

ISM เชี่ยวชาญในธุรกิจ IT Recruitment & IT Outsourcing โดยเฉพาะ ได้เปิดทำการมาแล้วกว่า 30 ปี มีพนักงานทุกสายและทุกระดับทางด้าน IT ที่ได้ร่วมงานกับลูกค้าองค์กรใหญ่ที่มีชื่อเสียงและบริษัทข้ามชาติมากมาย

Source: https://medium.com/

Related Articles

Portfolio Website Ideas สำหรับ Web Developers

อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าจะรวมสิ่งใดไว้ใน Portfolio บทความนี้จะมาแนะนำ Portfolio Website Ideas สำหรับ Web Developers พร้อมตัวอย่าง

en